Ưu Điểm và Nhược Điểm Của Khóa Cửa Khách Sạn RFID

Ưu điểm và nhược điểm của khóa cửa RFID

Khóa cửa RFID đã trở nên phổ biến trong các gia đình, chủ khách sạn trong những năm gần đây. Mặc dù các khóa này ban đầu được phát triển để sử dụng trong xe hơi có hệ thống ra vào từ xa. Nhưng chúng cũng đã được sửa đổi thành công để sử dụng trong nhà và khách sạn.

Có rất nhiều ưu điểm để xem xét cho khóa cửa RFID khách sạn của bạn.

Tuy nhiên, cũng có một số rủi ro liên quan đến loại hệ thống này. Vì vậy điều quan trọng là phải xem xét tất cả ưu và nhược điểm trước khi bạn cài đặt một chiếc khóa khách sạn của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu đủ về toàn bộ hệ thống khóa cửa RFID. Sau đó, bạn sẽ biết mô hình phù hợp với khách sạn của bạn.

Ưu điểm của khóa cửa khách sạn RFID

Một trong những ưu điểm chính của khóa cửa RFID là không cần mang theo chìa khóa bên mình.

Bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc mất chìa khóa hoặc lo lắng để mở cửa.

Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ không cần lưu trữ chìa khóa dự phòng ở đâu đó trên xe của mình, như nhiều chủ khách sạn hiện đang làm. Bởi vì hầu hết bọn tội phạm đã quen nhìn xung quanh để tìm chìa khóa dự phòng, loại bỏ nhu cầu cần thiết sẽ giúp ngôi nhà của bạn an toàn hơn.

Xem thêm: các ưu điểm của khóa khách sạn tại đây

Một ưu điểm khác của khóa cửa RFID là bạn có thể cung cấp quyền vào nhà cho người khác theo ý của bạn.

Bạn sẽ không cần phải sao chép chìa khóa hoặc để lại chìa khóa cho người dắt chó, quản gia hoặc khách đến nhà để vào nhà bạn.

Thay vào đó, bạn chỉ cần cho những người đó biết mã phù hợp để có quyền truy cập. Nó có dung lượng lớn có thể lưu trữ nhiều người dùng và mã. Ngoài ra, bạn có thể xóa bất kỳ người dùng hoặc các mã đã thêm vào khóa.

Với hệ thống cố định, bạn cũng có thể biết chính xác thời điểm và cách mọi người cố gắng truy cập vào nhà của bạn. Điều này cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về mức độ an toàn của ngôi nhà của bạn. Thậm chí, bạn có thể kiểm tra hồ sơ mở cửa thông qua thẻ hồ sơ khóa. Nó trở thành một người bảo vệ nhà thông minh hơn là một khóa cửa.

Nhược điểm của khóa cửa RFID

Mặc dù có nhiều lợi ích khi sở hữu hệ thống khóa cửa RFID trong nhà bạn.

Nhưng cũng có một số nhược điểm lớn cần xem xét. Mặc dù các hệ thống khóa cửa RFID thường an toàn và được thiết kế để báo động. Cho các cơ quan chức năng khác nếu nhập sai mã quá nhiều lần. Tuy nhiên, kẻ xâm nhập có thể có quyền truy cập vào nhà bạn thông qua hệ thống này bằng cách đoán hoặc hack mã .

Giống như bạn có thể quên chìa khóa và bị khóa ở ngoài. Bạn cũng có thể quên mật mã để truy cập hệ thống nhập RFID của mình và bị khóa.

Sẽ an toàn hơn khi sử dụng mã hoàn toàn ngẫu nhiên. Và tránh các lựa chọn rõ ràng như ngày sinh hoặc số đơn giản, lặp đi lặp lại. Nhưng điều này có thể gây ra vấn đề nếu bạn gặp khó khăn trong việc ghi nhớ mọi thứ. Vì vậy, khách hàng cần đặt một mã dễ nhớ nhưng không dễ phá vỡ.

Một nhược điểm cuối cùng của khóa cửa RFID. Là các hệ thống chạy bằng điện có thể không hoạt động đúng trong trường hợp mất điện.

Điều này có thể khiến cửa của bạn bị khóa hoàn toàn trong suốt quá trình mất điện. Hoặc nó có thể dẫn đến cửa không khóa đúng cách và vẫn mở. May mắn thay, hầu hết các hệ thống đều có pin dự phòng. Có một hệ thống báo động điện năng thấp trong khóa cửa RFID. Bạn cần phải thay pin kịp thời, sau đó bạn sẽ không bao giờ gặp vấn đề này.

Không có một sản phẩm hoàn hảo, nhưng mọi người sẽ tiếp tục tiếp cận gần như hoàn hảo. Khóa cửa RFID sẽ trở nên thông minh hơn, tiện lợi và an toàn hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *